Cách kiểm tra nợ xấu trên momo chính xác 100% với 3 bước

Momo từ lâu đã được biết đến như là một Ví điện tử cho phép mọi người sử dụng để thanh toán cũng như mua sắm trực tuyến với vô vàn những ưu đãi, hoàn tiền. Ngoài ra Momo còn là đối tác của một số tổ chức ngân hàng và công ty tài chính cho phép thanh toán khoản vay cũng vay tiền ngay trên momo. Đồng thời ứng dụng cũng cung cấp cách kiểm tra nợ xấu trên Momo thuận tiện và nhanh chóng nhất.

Momo là một ứng dụng ví điện tử hoạt động trên điện thoại di động hoặc thiết bị cầm tay cho phép người dùng thực hiên những giao dịch trực tuyến như chuyển khoản ngân hàng, thanh toán hóa đơn, mua sắm trực tuyến và nhiều hoạt động khác thông qua môi trường internet.

Ví điện tử Momo thường liên kết với tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để thực hiện các giao dịch. Người dùng có thể thêm thông tin thanh toán của mình vào ví điện tử và sử dụng nó để thực hiên thanh toán một cách tiện lợi và có thể kiểm soát được chi tiêu.

Momo là viết tắt của Mobile Money.

Trang chủ Momo: https://momo.vn/

Cách kiểm tra nợ xấu trên Momo nhanh nhất

Bước 1: Đăng ký và cài đặt ví điện tử Momo trên điện thoại

Tải Momo về máy và cài đặt tại đây: https://referral.momo.vn/ref/MDk0NzU2MDQ5MyZndGJiMjAyMg==

Bước 2: Tại khung tìm kiếm của Momo bạn gõ “Thanh toán khoản vay”.

Bước 3: Chọn công ty tài chính muốn kiểm tra nợ xấu

Sau khi vào thanh toán khoản vay, Momo sẽ hiện ra danh sách những công ty là đối tác (khoảng hơn 40 tổ chức tài chính) và bạn có thể kiểm tra khoản vay bằng cmnd trên Momo để thấy được thông tin mình có nợ xấu hay không.

Ví dụ bạn muốn kiểm tra nợ xấu FE trên Momo thì tại mục thanh toán khoản vay, bạn tìm đến thanh toán khoản vay Fe credit. Sau đó nhập số chứng minh thư của bạn vào. Nếu bạn còn nợ tiền trên đó và ngày thanh toán tiếp theo là ngày trước ngày hôm nay thì chắc chắn rằng bạn đang nợ xấu.

Ví dụ về khách hàng đang có nợ xấu khi kiểm tra trên Momo

Nếu Momo hiện số tiền cần phải thanh toán bằng 0 thì bạn đã thanh toán rồi. Nếu Momo hiển thị số tiền cần phải thanh toán tuy nhiên ngày thanh toán là ngày trong tương lai thì bạn sắp đến ngày thanh toán, chưa nợ xấu.

Video hướng dẫn cài đặt Momo

Những công ty tài chính có thể dùng Momo để kiểm tra nợ xấu

Cách kiểm tra nợ xấu trên Momo có thể kiểm tra nợ xấu của khách hàng trên hơn 40 tổ chức tài chính bao gồm:

 • Fe Credit
 • Home Credit
 • HD Saison
 • Mcredit
 • Shihan finance
 • Tài chính bưu điện PTF
 • Trả góp Flik
 • TPbank Fico
 • Mirae Asset
 • Tài chính Jaccs
 • Ngân hàng Vpbank
 • DoctorDong
 • SHB Finance
 • ….

Tổng quan nợ xấu là gì ?

Nợ xấu (hay còn được gọi là nợ không khả năng trả, nợ quá hạn) là tình trạng khi người mượn không thể hoặc không muốn trả nợ theo các điều khoản và thời hạn đã thỏa thuận với người cho vay. Điều này có thể xảy ra khi người mượn không có đủ khả năng tài chính để trả nợ, gặp khó khăn về tài chính hoặc có sự thiếu trung thực trong việc trả nợ.

Nợ xấu thường là một rủi ro lớn đối với người cho vay, vì nó có thể gây thiệt hại tài chính đáng kể và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của họ. Để đối phó với nợ xấu, người cho vay có thể thực hiện các biện pháp như thu hồi nợ qua các quy trình pháp lý, sử dụng các dịch vụ thu hồi nợ chuyên nghiệp hoặc bán nợ cho các công ty thu hồi nợ.

Nợ xấu có thể có hậu quả xấu đối với người mượn, bao gồm tác động đến điểm tín dụng của họ, khả năng vay tiền trong tương lai và có thể dẫn đến các hậu quả pháp lý như tố cáo tội phạm liên quan đến nợ. Do đó, quản lý nợ một cách có trách nhiệm và trả nợ đúng hạn là rất quan trọng để tránh nợ xấu.

Hiên nay, nhà nước đang mạnh tay xử lý tội phạm tín dụng đen cũng như công ty tài chính có dấu hiệu của việc thu hồi nợ phạm pháp, không đúng quy định của nhà nước. Đây là một việc làm rất đúng cả nhà nước. Tuy nhiên nhiều khách hàng đã vin vào những việc trên để trây ỳ việc trả nợ cũng như bùng nợ.

Nhiều khách hàng cho rằng đi vay là quyền của khách và đòi nợ là phạm pháp. Đây là môt tư duy vô cùng sai lầm, càng ngày càng làm tỷ lệ nợ xấu tăng cao, ngân hàng khó khăn hơn cho việc giải ngân với khách hàng tốt. Việc khó thu hồi được nợ xấu cũng khiến ngân hàng nhà nước phải “đau đầu”.

Câu hỏi thường gặp

Lời kết

Bài viết này hướng dẫn bạn cách kiểm tra nợ xấu trên Momo nhanh gọn và chính xác nhất. Kiểm tra nợ xấu có thể giúp bạn định hình được tình hình tài chính hiện tại của các nhân cũng như cân bằng thu nhập, tránh những gánh nặng tài chính về sau này.

Nếu bạn nợ nhiều tổ chức tín dụng, thay vì tìm cách kiểm tra nợ xấu trên Momo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với những tổ chức tín dụng đó để kiểm tra tình hình dư nợ cụ thể và lịch trả nợ chi tiết hơn.

4.8 4 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x