Cách tăng điểm tín dụng – Xây Dựng Tín Dụng tốt

Khi bạn đang gặp vấn đề khó khăn về tài chính, hồ sơ tín dụng của bạn có thể bị ảnh hưởng nhiều, tăng điểm tín dụng là việc là cần thiết. Tuy nhiên cách tăng điểm tín dụng cũng như xây dựng tín dụng tốt lên cần có thời gian và không có con đường tắt hay thủ thuật nào cả.

Lưu ý: Hướng dẫn này chỉ dành cho những ai đã giải quyết được các vấn đề về dòng tiền và đang tìm cách cải thiện tín dụng của mình trong vài năm tới. Tức là đã cân bằng được tài chính hiện tại.

 • Thanh toán hoá đơn đúng hạn: Đây là điều hiển nhiên, muốn điểm tốt thì mình phải làm chuẩn. Hoá đơn có thể là hoá đơn trả góp, hoá đơn trên ví điện tử,…
 • Không dùng hết hạn mức thẻ tín dụng: Điểm tín dụng có tính đến mức độ sắp đạt đến hạn mức “sử dụng tối đa” trên thẻ tín dụng của quý vị. Nếu bạn thương xuyên dùng hết hạn mức thẻ tín dụng, bạn sẽ nhận được tín nhiệm không tốt. Một số chuyên gia nói rằng chỉ nên dùng đến 70% thẻ tín dụng mà thôi.
 • Không tạo quá nhiều khoản vay trong thời gian ngắn: Điều này làm ngân hàng thấy bạn đang rất cần tiền và có thể sẽ có rủi ro trong tương lai khi các khoản vay đến hạn thanh toán.
 • Nên mở thẻ tín dụng: Nếu bạn đủ điều kiện được ngân hàng nào đó mời phát hành thẻ tín dụng thì hãy nắm lấy nó. Sử dụng bình thường tại các cửa hàng cho phép thanh toán qua thẻ.
 • Thanh toán sao kê thẻ tín dụng đúng hạn: Tất nhiên rồi. Trả tiền thẻ hàng tháng không những tốt cho điểm tín dụng, mà còn làm giảm dư nợ cũng như tăng hạn mức tín dụng.
 • Cố gắng kiểm soát tài chính: Kiểm soát hay quản lý tài chính là điều quan trong đối với bất kỳ ai.

Cố gắng phát huy những điều trên, điểm tín dụng được đánh giá dựa trên những trải nghiệm tổng thể của khách hàng theo thời gian dài. Quý vị có lịch sử về tín dụng và trả đúng hạn càng dài, thì càng có nhiều thông tin cho thấy quý vị là người có ít rủi ro tín dụng. Và điều đó có nghĩa là càng dễ dàng được cấp vốn trong tương lai và với hạn mức cao hơn.

Xây dựng tín dụng tốt hơn

Tôi đã thiết lập được tín dụng tốt và tôi đang tìm cách tăng thêm nữa.

Trong tình huống này, chỉ có một vài điều bạn có thể làm: Hãy để thời gian trôi qua và tiếp tục thanh toán đúng hạn. Tuổi tài khoản của bạn, kết hợp với lịch sử thanh toán của bạn, chiếm 50% điểm tín dụng của bạn. Không cần phải nói rằng để thời gian trôi qua sẽ cho phép cả hai yếu tố này được thiết lập tốt hơn.

Giữ gánh nặng nợ của bạn ở mức thấp: Phía tín dụng đánh giá rất cao những ai đã thanh toán toàn bộ khoản vay và không có lịch sử xấu ở những kỳ trước đó. Thanh toán bớt khoản vay giúp bạn giảm được những món nợ.

Tạo thói quen tài chính tốt là một cách xây dựng điểm tín dụng

Không có tín dụng thì bắt đầu từ đâu ?

Một trong những câu hỏi thường gặp nhất ở đây là “Làm cách nào để tôi bắt đầu xây dựng tín dụng?”. Rõ ràng, lịch sử thanh toán đúng hạn, lâu dài và chắc chắn thường mang lại điểm tín dụng tốt nhất. Nhưng việc mới tiếp cận lần đầu đôi khi có thể thấy rắc rối.

Dưới đây, chúng tôi sẽ kiểm tra cách tốt nhất để khởi động bạn, với các tình huống khác nhau. Số chặng đường của bạn có thể thay đổi, nhưng hy vọng bài đăng này sẽ cung cấp cho bạn các nguồn lực để hỗ trợ bạn có được cơ sở vững chắc về lịch sử tín dụng cũng như thói quen tài chính tốt.

Đánh giá tình hình tài chính của bạn

Sức khỏe tài chính của bạn là quan trong nhất. Điểm tín dụng của bạn không phải là tất cả; nó chỉ là một phần bổ sung cho hoạt động tài chính của bạn. Ưu tiên hàng đầu của bạn là luôn đảm bảo rằng bạn đã thực hành các thói quen tài chính tốt.

Bộ công cụ khởi động này sẽ bao gồm các đề xuất để có được thẻ tín dụng. Mặc dù có những lợi ích đối với thẻ tín dụng, nhưng cũng có những mối nguy hiểm nghiêm trọng. Thẻ tín dụng không được khuyến nghị cho kỳ dấu hiệu đỏ nào sau đây

 • Không có quỹ khẩn cấp.
 • Kế hoạch sống vượt quá khả năng
 • Không có thu nhập.
 • Có thói quen chi tiêu chưa được xử lý.
 • Không có ngân sách (trừ khi tiết kiệm vốn có).

Nếu bạn không phù hợp với bất kỳ điểm nào ở trên, thì bạn có thể an toàn chuyển sang bước tiếp theo.

Cân nhắc trở thành Người dùng được ủy quyền

Nếu một thành viên trong gia đình hoặc vợ/chồng có thẻ tín dụng cũ với lịch sử thanh toán đúng hạn vững chắc, bạn có thể muốn tận dụng điều này bằng cách yêu cầu trở thành Người dùng được ủy quyền

Người được uỷ quyền đôi khi sẽ có lợi khi nhận được lịch sử tín dụng của tài khoản được sao chép vào báo cáo của họ. Điều này đôi khi có thể đẩy nhanh quá trình xây dựng tín dụng (giả sử chủ tài khoản chịu trách nhiệm với tài khoản). Điều này được gọi là “cõng”.

Chọn một thẻ tín dụng

Đối với thẻ tín dụng đầu tiên của bạn, lưu ý chung là nên chọn thẻ có phí thường niên thấp . Bạn không cần phải trả một xu tiền lãi hoặc phí để có được điểm tín dụng tuyệt vời với chính sách hoàn tiền của đa số thẻ tín dụng hiện nay.

Mở thẻ tại ngân hàng mà bạn có tiền gửi: bạn có nhiều khả năng được chấp thuận cấp thẻ tín dụng hơn nếu bạn ở vị trí mà tổ chức có thể đánh giá rõ ràng tình hình tài chính của bạn. Chính là khoản tiết kiệm của bạn.

Thông thường, trong vòng 6 đến 12 tháng kể từ khi thanh toán đúng hạn, bạn có thể gọi cho ngân hàng của mình và yêu cầu chuyển từ thẻ có bảo đảm sang thẻ không có bảo đảm hoặc thay đổi hoàn toàn sản phẩm sang một thẻ khác.

Lưu ý: Nếu bạn gặp vấn đề về dòng tiền, bạn nên lập ngân sách và không suy nghĩ đến mở thẻ tín dụng.

Xem thêm: Thẻ tín dụng là gì ?

Hiểu quy tắc sử dụng thẻ tín dụng của bạn

 • Chỉ sử dụng thẻ của bạn cho các chi phí theo kế hoạch
 • Đừng thay đổi thói quen chi tiêu của bạn chỉ vì bạn đang sử dụng tín dụng thay vì tiền mặt. Phần thưởng là tốt, nhưng chi một đô la để kiếm được một xu là ngu ngốc
 • Luôn thanh toán đầy đủ số dư sao kê của bạn trước ngày đáo hạn. Không có ngoại lệ
 • Bạn tính chi phí theo kế hoạch, bám sát ngân sách và không thay đổi thói quen chi tiêu
 • Ngân hàng sẽ tổng hợp tất cả các hoạt động trong 1 tháng và sẽ gửi cho bạn một bản sao kê hoặc bản tóm tắt thông tin mà ngân hàng cho là chính xác.
 • Xem lại sao kê của bạn để tìm lỗi và thanh toán đầy đủ sao kê của bạn trước ngày đáo hạn. Miễn là bảng sao kê của bạn được thanh toán đầy đủ, bạn sẽ không phải trả lãi. Bất kỳ khoản phí nào bạn đã thực hiện không được liệt kê trong bảng sao kê hiện tại sẽ xuất hiện trên bảng kê tiếp theo.

Tôi có tín dụng xấu, và tôi đang tìm cách sửa chữa nó ?

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình huống, bạn có thể cần biết hoặc không cần biết một vài gạch đầu dòng quan trọng dưới đây. Lưu ý chúng tôi không phải là bên tư vấn về luật pháp.

Liên hệ với tổ chức tín dụng đã và đang vay để thương lượng về khoản thanh toán còn lại.
Không đăng ký vay liên tục ở những tổ chức tín dụng nào khác.
Không cần hỏi dịch vụ xoá nợ xấu vì không thể làm gì thêm được. Chỉ tiền mất tật mang.
Cuối cùng, sau khi đã thanh toán xong nợ nần, hãy làm từng bước từ đầu bài viết và đợi thời gian. Bạn sẽ có được thứ mình cần.

Một trong những tổ chức đánh giá điểm tín dụng hàng đầu thế giới là Fico: https://www.myfico.com

Câu hỏi thường gặp

Kết luận

Hy vọng bạn đã hiểu được tầm quan trọng của điểm tín dụng cũng như cách tăng điểm tín dụng và xây dựng tín dụng tốt cho tương lai.

Trong mọi trường hợp cần tối thiểu: Thanh toán đúng hạn, không vay nhiều tổ chức cùng lúc, không dùng hết hạn mức tín dụng và đợi thời gian.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x