Gửi tiết kiệm online có an toàn không ? Gửi tiết kiệm ngân hàng nào ?

Rất dễ hiểu khi câu hỏi gửi tiết kiệm online có an toàn không được hỏi rất nhiều, bởi tiền bạc là công sức lao động của mọi người đi gửi tiết kiệm là để sinh ra lãi suất và đảm bảo được tiền gửi một cách tốt nhất.

Gửi tiết kiệm online là gì ?

Gửi tiết kiệm online là hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng mà khách hàng không cần phải ra trực tiếp quầy. Mọi thao tác, điều khoản, hợp đồng đều được minh bạch trên ứng dụng ngân hàng điện tử của khách hàng.

Với điều kiện là khách hàng đang sử dụng dịch vụ của ngân hàng đó. Mọi thao tác rút tiền, thêm tiền đều được thực hiện qua internet.

Điều này giúp cho việc gửi tiết kiệm trở nên thuận tiện hơn, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho khách hàng.

Tuy nhiên cũng phải hết sức cẩn thận để tránh truy cập vào những website giả mạo ngân hàng hoặc những ứng dụng ngân hàng không chính thống làm mất tiền của quý khách hoặc bị lừa mất tiền.

Ưu điểm của gửi tiết kiệm online

Tiện lợi: Bạn có thể mở tài khoản và gửi tiền tiết kiệm mọi lúc, mọi nơi chỉ với một số thao tác đơn giản trên điện thoại hoặc máy tính.
Không giới hạn thời gian và địa điểm: Bạn không cần phải đến ngân hàng để gửi tiền mỗi lần mở tài khoản hoặc gửi thêm tiền tiết kiệm. Thay vào đó, bạn có thể thực hiện giao dịch từ bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào.
Lãi suất cao hơn: Nhiều ngân hàng cung cấp lãi suất cao hơn cho các khoản tiền tiết kiệm được gửi qua mạng. Điều này có nghĩa là bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn nếu gửi tiết kiệm qua Internet.
An toàn: Gửi tiết kiệm online được bảo mật bởi các phương thức mã hóa và kiểm soát bảo mật nghiêm ngặt, giúp đảm bảo an toàn và bảo vệ thông tin cá nhân của bạn.
Tiết kiệm thời gian: Bạn không cần phải chờ đợi trong hàng đợi để mở tài khoản hoặc gửi tiền, vì thao tác được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả chỉ trong vài phút.
Tiết kiệm chi phí: Không có phí giao dịch hoặc phí duy trì tài khoản cũng như không cần phải chi tiêu cho việc di chuyển đến ngân hàng.

Với những ưu điểm trên, gửi tiết kiệm online đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho nhiều người trong việc quản lý và tăng cường khoản tiết kiệm cá nhân…

Gửi tiết kiệm online có an toàn không ?

Không có một hệ thống nào trên đời có thể an toàn tuyệt đối, tuy nhiên với gửi tiết kiệm online, hệ thống ngân hàng có những phương thức mã hoá cũng như bảo mật tối đa nhất để đảm bảo tiền gửi cho khách hàng.

Mã hóa dữ liệu: Mã hóa dữ liệu là quá trình chuyển đổi thông tin thành một định dạng không đọc được. Các dữ liệu được mã hóa sẽ chỉ có thể được giải mã bằng một mã giải mã đúng.

Hầu hết các hệ thống ngân hàng điện tử đều sử dụng các thuật toán mã hóa để bảo vệ thông tin khách hàng.

Xác thực hai yếu tố: Xác thực hai yếu tố là quá trình xác minh danh tính của người dùng bằng hai yếu tố khác nhau, thường là một mật khẩu và một mã xác thực độc lập.

Hệ thống ngân hàng điện tử thường yêu cầu khách hàng phải cung cấp một mã xác thực mỗi khi truy cập vào hệ thống hoặc thực hiện các giao dịch nhạy cảm.

Bên cạnh đó, bằng việc sử dụng internet mọi lúc mọi nơi, khách hàng có thể kiểm soát tiền gửi của mình bất cứ lúc nào.

Nên gửi tiết kiệm Online của ngân hàng nào ?

Để chọn một ngân hàng tin tưởng và gửi tiết kiệm, bạn nên đánh giá bằng nhiều yếu tố, nhiều góc nhìn khác nhau như lãi suất, thời hạn, điều kiện, điều khoản, tính thanh khoán, vốn hoá,…

Tham khảo thêm: Mở sổ tiết kiệm ngân hàng

Dưới đây là top 10 ngân hàng lớn nhất nước ta tính theo tổng tài sản bạn có thể tham khảo qua.

  1. Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank)
  2. Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank)
  3. Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB)
  4. Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank)
  5. Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)
  6. Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank)
  7. Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)
  8. Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank)
  9. Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM (HDBank)
  10. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Bạn nên tham khảo từ nhiều nguồn thông tin để biết được nên lựa chọn ngân hàng. Và trước khi gửi tiết kiệm online cần phải có tài khoản ngân hàng và định danh. Bạn có thể mở tài khoản trực tuyến của những ngân hàng dưới đây.

Ngân hàng số Cake

Mở tài khoản và thẻ tín dụng trong 2 phút

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội

Ngân hàng TNHH Một Thành Viên Shinhan Việt Nam

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

Câu hỏi thường gặp

Kết luận

Để trả lời cụ thể câu hỏi gửi tiết kiệm online có an toàn không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Như ngân hàng nhận tiền gửi

Khả năng bảo mật thông tin của khách hàng.

Một phần cách sử dụng ứng dụng ngân hàng điện tử của khách hàng.

Hiện nay đang có một số phản ảnh về tiền tiết kiệm của khách hàng biến thành tiền đóng bảo hiểm do nhiều lý do khách hàng lẫn chủ quan, cho nên hãy đọc kỹ hợp đồng trước khi thực hiện.

Gửi tiết kiệm và lập sổ tiết kiệm là 2 khái niệm khác nhau.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x