Nợ Xấu Là Gì? Nhận Làm Hồ Sơ Nợ Xấu Có Thực Sự An Toàn?

“Nợ xấu” là một vấn đề đã trở nên khá quen thuộc, khoản nợ này gây ra rất nhiều ảnh hưởng xấu cho các hoạt động tín dụng sau. Để giải quyết những nỗi lo của khách hàng mà dịch vụ nhận làm hồ sơ nợ xấu ra đời. Nhưng nó có thực sự an toàn? Cùng bài viết này tìm hiểu nhé.

Nợ xấu là gì? Vướng nợ xấu có vay ngân hàng được không?

Nợ xấu là gì?
Nợ xấu là gì?

Nợ xấu” là khoản nợ mà bên cho vay không thể thu hồi do người vay chậm thanh toán hay không có khả năng chi trả.

Theo quy định của Ngân hàng Quốc gia, nợ xấu được chia thành 5 nhóm:

Nhóm 1 – Nhóm Nợ dưới tiêu chuẩn: Các khoản cho vay quá hạn dưới 10 ngày. Nhóm nợ vẫn chưa được gọi là nợ xấu, thông thường khách hàng có thể sử dụng các dịch vụ tiêu dùng cá nhân, mở thẻ, mua hàng trả góp.

Nhóm 2 – Nhóm nợ cần theo dõi: Nợ quá hạn trên 10 ngày và quá hạn dưới 30 ngày. Hầu hết các ngân hàng sẽ từ chối các khoản cho vay đối với những người vay thuộc nhóm nợ 2. Tất cả các dịch vụ cho vay không yêu cầu chứng minh thu nhập hoặc việc mở thẻ tín dụng sẽ bị đình chỉ trong một năm kể từ ngày thanh toán toàn bộ khoản vay.

Nhóm 3 + 4 + 5: Là nhóm nợ khó đòi nghiêm trọng, tương ứng với thời gian trả nợ quá hạn: 30 ngày trên 180 ngày, 180 ngày trên 365 ngày và 365 ngày trở lên.

Khách hàng thuộc một trong ba nhóm nợ xấu sẽ bị cấm hoạt động tín dụng.Ngay cả khi có tài sản đảm bảo tốt vẫn không thể đăng ký vay thế chấp ngân hàng được nữa. 

Dịch vụ nhận làm hồ sơ nợ xấu có an toàn không?

Bạn có nên tin tưởng một dịch vụ nhận làm hồ sơ nợ xấu? Câu trả lời là không!

Vì không có dịch vụ nào có thể xóa thủ công dữ liệu nợ xấu của khách hàng trên hệ thống tín dụng do ngân hàng quốc doanh quản lý.

Dịch vụ nhận làm hồ sơ nợ xấu có an toàn không?
Dịch vụ nhận làm hồ sơ nợ xấu có an toàn không?

Hoặc không ngân hàng nào sơ hở để dịch vụ này lợi dụng, lách hồ sơ khách hàng vay nợ khó đòi. Họ quảng cáo những thứ như “nợ xấu vẫn bao phủ ngân hàng” và đó chắc chắn là một kiểu lừa đảo nào đó!

Nhiều người bị mắc bẫy bởi tín dụng đen hoặc một tổ chức tài chính nào đó giả danh để cho vay nặng lãi. Lợi dụng điểm yếu của người đi vay là rất cần tiền, hồ sơ vay đến nhiều ngân hàng bị từ chối chỉ vì một lý do: nợ khó đòi.

Làm thế nào để giúp người bị nợ xấu vẫn được vay?

Giải pháp vay tiền cho người có nợ xấu
Giải pháp vay tiền cho người có nợ xấu

Vay thế chấp từ một tổ chức tài chính uy tín

Ngoài các ngân hàng, các tổ chức tài chính uy tín là điểm cho vay được nhiều khách hàng lựa chọn. Có một số tổ chức tài chính vẫn hỗ trợ khách hàng thuộc nhóm nợ xấu 2 và 3. Tiêu biểu có thể kể đến như: FE Credit, Shinhan Finance, Citibank, Home Credit, v.v.

Tuy nhiên nhóm khách hàng này sẽ có hạn mức vay thấp hơn và phải chịu lãi suất cao hơn so với nhóm vay bình thường.Và cũng tùy vào từng tổ chức tín dụng mà người vay cần đáp ứng thêm một số yêu cầu như: 

  • Cần có tài sản thế chấp cho khoản vay.
  • Cần phải trả hết số tiền đã nợ ở đơn vị khác
  • Số tiền vay vốn thấp hơn thu nhập hàng tháng để đảm bảo khả năng thanh toán.

Vay tiền nhanh tại các web/app cho vay online đáng tin cậy

Hiện nay, các dịch vụ vay tiền online thông qua web/app đang được rất nhiều khách hàng ưa chuộng vì hình thức vay thời gian vay linh hoạt, thủ tục cho vay đơn giản. Khách hàng có nợ xấu vẫn có thể vay tiền online trên một số ứng dụng như: Doctor Đồng, MoneyCat, Senmo, Tamo, Vamo,…Tuy nhiên cũng giống như vay thế chấp cho người nợ xấu, hạn mức vay sẽ bị giới hạn.

Kết bài

Trên đây là một số chia sẻ về dịch vụ nhận làm hồ sơ nợ xấu và giải pháp để khách hàng có thể phát sinh khoản vay mới khi bị vướng nợ xấu. Để tham khảo thêm về những đơn vị có hỗ trợ nợ xấu, hãy tham khảo: kenhvaytien.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.