Vay Tiền Qua App Có Bị Nợ Xấu Không?- Sự Thật “Lạnh Người”

Hiện nay hình thức vay tiền qua App không còn xa lạ gì đối với những đối tượng thiếu thốn và cần gấp tài chính. Và trước khi tham gia hình thức vay đó, người vay luôn thắc mắc về vấn đề vay tiền qua App có bị nợ xấu không? Hãy cùng xem câu trả lời ở bài viết dưới đây.

Vay tiền qua App được hiểu là như thế nào?

Vay tiền qua App là hình thức vay tiền giúp khách hàng thực hiện bằng cách vay qua ứng dụng cho vay ở Smartphone thông qua việc tải và cài đặt các ứng dụng vay tiền trên CH Play hoặc AppStore. 

Thay vì mất thời gian để hoàn thành các thủ tục vay như cách truyền thống thì các App vay tiền hạn chế được những thủ tục rắc rối đó và khách hàng nhận tiền nhanh chóng chỉ mất vài thao tác trên App.

Hình thức vay tiền qua App
Hình thức vay tiền qua App

“Nợ xấu” là như nào?

Một trong những thuật ngữ mà ai trong giới tài chính cũng khó chịu khi nhắc đến, đó là tình trạng “ nợ xấu”. Vậy “nợ xấu”là gì ? 

“Nợ xấu” là khoản nợ mà bên cho vay không thể thu hồi do người vay chậm thanh toán hay không có khả năng chi trả.

Trung tâm tín dụng quốc gia CIC đã phân thành 5 nhóm nợ xấu dựa theo số ngày mà người vay thanh toán trễ hạn:

  • Nhóm 1: nợ “đủ tiêu chuẩn” là nợ quá hạn từ 1 – 10 ngày. 
  • Nhóm 2: nợ “cần chú ý” là nợ quá hạn từ 10 – 30 ngày. 
  • Nhóm 3: nợ “dưới tiêu chuẩn “là nợ quá hạn từ 30 – 90 ngày. 
  • Nhóm 4: nợ “có nghi ngờ” là nợ quá hạn từ 90 – 180 ngày. 
  • Nhóm 5: nợ “có khả năng mất vốn” là nợ quá hạn trên 180 ngày.

Vay tiền qua App có bị nợ xấu không? 

Có nhiều người thắc mắc rằng “Vay app không trả có bị nợ xấu không?” Thực ra còn tùy thuộc vào tổ chức điều hành, các khoản vay trên ứng dụng được coi là nợ xấu, trong khi một số ứng dụng doanh nghiệp tư nhân nhỏ thì không vì:

Các tổ chức lớn như FE Credit, Cash 24, Homecredit được bảo hộ bởi các tập đoàn tài chính và ngân hàng hàng đầu Việt Nam. Những đơn vị tài chính này đã có đăng ký giấy phép kinh doanh với nhà nước. Thế nên nếu bạn bị nợ xấu trong các ứng dụng trên, các công ty tài chính trên sẽ có thông tin của bạn, như vậy không khác gì nợ xấu ngân hàng.

Vay tiền qua app có bị nợ xấu không?
Vay tiền qua app có bị nợ xấu không?

Đối với các ứng dụng nhỏ khác do cá nhân và công ty nhỏ sở hữu, mức lãi suất quá cao, hơn 20% / năm. Do đó, họ không được pháp luật bảo vệ cũng như không phải hoạt động chui bất hợp pháp để trốn nhà chức trách. Điều đó cho thấy, CIC không thu thập phân tích hồ sơ vay vốn tại đây. Bạn không cần lo lắng về việc ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của mình, bạn có thể vay vốn ngân hàng một cách bình thường và thoải mái. 

Vay tiền không trả sẽ bị ảnh hưởng gì?

Ở trên tôi đã trả lời cho câu hỏi “ Vay tiền qua App có bị nợ xấu không?” thì dưới đây tôi sẽ trả lời về một vấn đề mà nhiều người vay tiền cũng quan tâm nhiều không kém. Đó là : “ Vay tiền online không có khả năng chi trả thì có bị ảnh hưởng gì không?”. Cùng xem nhé!

Trả tiền phạt rất lớn

Nếu bạn chậm trả nợ tại ngân hàng sẽ dẫn đến tình trạng nợ khó đòi, chậm trả sẽ phải chịu khoản phí khổng lồ lên đến hàng triệu khi đăng ký vay. Phí chậm trả ở các ứng dụng thường rất cao, cao hơn khi vay nợ ở ngân hàng. Chưa kể quá hạn 1 tuần hay 1 tháng, chỉ cần chậm 1 ngày bên cho vay sẽ liên hệ ngay với bạn để đòi nợ.

Đe dọa, đòi nợ thuê

Không chỉ là một cuộc gọi đòi nợ thông thường, trong nhiều trường hợp, nếu việc trả nợ kéo dài quá lâu, người cho vay có thể thực hiện việc đòi nợ theo kiểu “xã hội đen”, dùng vũ lực đe dọa. Không những vậy, nhiều đơn vị còn có thể đến hù dọa người thân, người nhà của khách hàng vay, gây áp lực buộc khách hàng phải trả nợ nhanh.

Hậu quả của việc vay tiền không trả đúng hạn
Hậu quả của việc vay tiền không trả đúng hạn

Để tránh những điều trên, khách hàng nên cẩn thận lựa chọn một công ty cho vay có uy tín, rất tiếc, vẫn có một số biện pháp đòi nợ tuân thủ pháp luật để tránh tình huống bị đe dọa hoặc sử dụng vũ lực.

Kết luận

Đối với hình thức cho vay nào cũng luôn quan tâm đến vấn đề nợ xấu. Tôi xin nhắc lại về vấn đề vay tiền qua App có bị nợ xấu không một lần nữa. Nếu bạn vay trên app sẽ không bị tính nợ xấu khi bạn không chi trả hay thanh toán không đúng hạn. Thế nhưng, bạn sẽ phải đối diện với nhiều hậu quả nặng nề từ các đơn vị cho vay. Để tham khảo thêm về các App cho vay online hãy nhấn: https://kenhvaytien.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.